4 bí quyết giúp bạn học tiếng Hoa phổ thông hiệu quả

Tiếng Hoa phổ thông là một trong những ngôn ngữ giúp giúp mang lại thành công trong nhiều lĩnh vực. Vì vậy học tiếng Hoa phổ thông như thế nào thì tốt là mối quan tâm của nhiều người. Cùng tham khảo 4 bí quyết để giúp bạn học hiệu quả nha!

Ngày đăng: 02-04-2018

2,124 lượt xem

Khi bắt đầu học ngôn ngữ mới, bạn sẽ không tránh khỏi một số khó khăn nhất định. Tiếng Hoa cũng vậy, đa số các bạn nhìn vào sẽ thấy bối rối bởi chữ viết nhiều nét, không biết nghe nói như thế nào là chuẩn … Bây giờ, cùng tham khảo 4 bí quyết sau để giúp bạn học tiếng Hoa phổ thông hiệu quả nha!

1. Học cách ghi nhớ các từ vựng đơn giản

Học từ vựng là điều rất quan trọng đối với việc học tiếng Hoa nói riêng và ngôn ngữ nói chung, có vốn từ, bạn mới có thể giao tiếp hay đọc viết được.
Đối với học tiếng Hoa phổ thông, một chữ Hán thường là do các bộ thủ ghép lại, nên khi nắm vững các bộ thủ, ít nhiều bạn sẽ biết được ý nghĩa của chữ Hán đó, từ đó bạn sẽ nhớ luôn cách viết chữ Hán như thế nào.


cach-nho-tu-vung-qua-bo-thu-tieng-Hoa 
Cách nhớ từ vựng qua bộ thủ tiếng Hoa (Ảnh: Internet)


Ngoài ra, chữ Hán trong học tiếng Hoa phổ thông có rất nhiều cách để học, để nhớ. Bạn có thể nhìn chữ Hán và liên tưởng đến hình ảnh quen thuộc trong đời sống hàng ngày như ví dụ bên dưới. Rất dễ phải không nè!


 cach-nho-tu-vung-tieng-Hoa-qua-lien-tuong
Cách nhờ từ vựng qua liên tưởng (Ảnh: Internet)


2. Đừng quá chú trọng vào sách vở 

  Nghe có vẻ hơi sai sai, vì sách vở chính là tài liệu giúp bạn học tiếng Hoa phổ thông, nhưng nếu không chọn đúng loại, nó sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán với lượng kiến thức khổng lồ, không biết bắt đầu từ đâu.
Thay vào đó, hãy thử đổi mới bằng việc học qua hình ảnh, video, phim và cả những phần mềm học tiếng Hoa bạn có thể tìm kiếm thông qua internet. Đây chính là cách học vui, hiệu quả, đồng thời giúp bạn giải trí và thư giãn sau ngày làm việc mệt mỏi.

3. Chú trọng vào kỹ năng nghe nói

Không phải tự nhiên người ta nói học ngoại ngữ là phải thành thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, tại sao kỹ năng nghe-nói lại xếp trước? Không hẳn là để nghe cho nó lưu loát, có vần, mà kỹ năng nghe nói trong học tiếng Hoa phổ thông rất quan trọng bởi nó đòi hỏi sự rèn luyện, nỗ lực từ người học. Giả sử bạn nắm vững 1000 từ vựng, chưa chắc bạn có thể nghe nói lưu loát được nếu không luyện tập phản xạ. Phản xạ giao tiếp phải do sự kiên trì, phải chịu nói, phải chịu sai, phải chịu mở miệng,….mà ra.
Do đó, hãy nghe nhạc khi học tiếng Hoa phổ thông và nhép theo, hãy xem video và lặp lại nội dung, hãy thường xuyên nói chuyện với bạn bè bằng tiếng Hoa. Và nếu có thể, hãy tham gia vào các CLB tiếng Hoa để trau dồi, học hỏi, giao lưu và kết bạn với bạn bè đang có chung chí hướng.

tieng-hoa-giao-tiep-ung-dung-nhanh-chong


4. Chọn học tại các trung tâm tiếng Hoa phổ thông  


Học tiếng Hoa phổ thông tại các trung tâm là cách học được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay, vì có thể học hỏi được nhiều thứ.
Như bạn thấy, ngày càng có nhiều trung tâm dạy tiếng Hoa ra đời. Vì vậy, việc xây dựng dịch vụ chăm sóc tốt hơn, phương pháp giảng dạy hiện đại để học viên hứng thú hơn, nâng cao chuyên môn của đội ngũ giáo viên,….rất được chú trọng. Học tại trung tâm bạn sẽ được quan tâm, hướng dẫn nhiệt tình và rèn luyện các kỹ năng chuẩn. Ngoài ra bạn còn được cam kết là sẽ đạt được mục tiêu học tiếng Hoa một cách nhanh chóng.


hoc-tieng-hoa-pho-thong-tai-trung-tam 
Học tiếng Hoa phổ thông tại trung tâm (Ảnh: Internet)


Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng là địa chỉ dạy tiếng Hoa uy tín và chất lượng. Bạn phải cân nhắc thật kỹ trước khi đăng ký học nhé!
Mong rằng, với những bí quyết học tiếng Hoa phổ thông ở trên sẽ giúp ích cho bạn, để việc học tiếng Hoa trở nên hiệu quả hơn. Chúc bạn đạt được kết quả như mong đợi.

Ngoài ra để học tốt tiếng Hoa bạn cũng nên tải thêm 4 phần mềm học tiếng Hoa nên tải ngay về điện thoại

Các bạn có thể tự học tiếng Hoa online tại: BLOG HOC TIẾNG HOA ONLINE

 

 

Bình luận (1)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
  • Hà Bích Nhi (30-07-2018) Trả lời
    Chào trung tâm em muốn một vài cuốn sách trải nghiệm hán ngữ của trung tâm mình được không ạ?