Review Các Khóa Học Tiếng Hoa Online Trong Mùa Dịch Covid-19

Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Hoa online thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích này, để chọn cho mình khóa học tiếng Hoa online phù hợp trong mùa dịch nhé!

Ngày đăng: 17-04-2020

468 lượt xem

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, việc phải tạm nghỉ học hay chuyển từ hình thức học tập, làm việc offline sang online là việc làm thiết thực để bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh lây lan cộng đồng.
 
Nhiều bạn cũng đang tranh thủ nghỉ dịch để tìm kiếm những khóa học giúp phát triển bản thân. Trong đó việc trau dồi thêm một ngôn ngữ mới được nhiều bạn quan tâm.
 
Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Hoa online thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích này, để chọn cho mình khóa học phù hợp trong mùa dịch nhé!
 

Các khóa học tiếng Hoa online hiện có tại các trung tâm tiếng Hoa

 
Không phải vì dịch bệnh mà các khóa học tiếng Hoa online mới phát triển rầm rộ như hiện nay. Từ rất lâu các khóa học online này vẫn đang được học tập bởi nhiều bạn có nhu cầu.
 
Tuy nhiên, thị trường học online đang phức tạp như dịch bệnh, bạn cần nên tìm hiểu thật kỹ các khóa học online hiện có. Để bạn cân nhắc lựa chọn, tránh tiền mất mà học thì không ra sao.
 

Trải nghiệm học thử tiếng Hoa online miễn phí dành cho người mới học

 
Hiện nay, để người học có thể hiểu được cách dạy & học online, nhiều trung tâm tiếng Hoa sẵn sàng cho trải nghiệm học thử miễn phí.
 
Đây cũng là cách giúp bạn tiếp cận, tìm hiểu về cách giảng dạy online, cách học online tại các trung tâm tiếng Hoa.
 
Thường bạn sẽ được tham gia một buổi tầm 60 - 90 phút để trải nghiệm, xem có phù hợp không. Nếu đã có nhu cầu học, bạn cũng nên đăng ký học thử buổi học tiếng Hoa online này.
 

Học tiếng Hoa online với video thu sẵn

 
Nhiều trung tâm hiện đang có khóa học tiếng Hoa online với dạng video thu sẵn. Nếu bạn chọn học dạng này thì cần lưu ý những ưu điểm và hạn chế như sau:
 
Ưu điểm:
 
- Khóa học thường rất rẻ, tầm 300-500k là bạn có thể sở hữu ngay khóa học video này trọn đời.
 
- Bạn có thể tự học mọi lúc, mọi nơi, bất kể không gian, thời gian.
 
- Thường 1 khóa học sẽ có khoảng 50 chủ đề đa đạng, kèm giáo trình bài tập, luyện
 
viết,...Đầu ra tương đương trình độ HSK2-3.
 
- Bạn có thể học đi học lại bất cứ lúc nào với khóa học tiếng Hoa online này.
 
Hạn chế:
 
- Khóa học chỉ có tương tác 1 chiều do giáo viên giảng và thu video sẵn.
 
- Bạn không được chỉnh sửa phát âm, lỗi bài tập, giải đáp thắc mắc. Nếu muốn có những phần này, bạn phải trả thêm phí để có một vài buổi trao đổi trực tiếp với giáo viên.
 
- Do không có tương tác với giáo viên, không có người nhắc nhở, thúc đẩy việc học, bạn sẽ có tâm lý ỷ lại, hôm nay không học thì mai học,... Vì vậy, mà tiến độ học sẽ kéo dài, làm bạn chán nản.
 

Học tiếng Hoa online tương tác 1 giáo viên 1 học viên

 
Đây là hình thức học dạng giống như gia sư dạy kèm taị nhà, chỉ khác là học online qua các phần mềm giảng dạy thông dụng như skype, google meeting, zoom,...
 
khóa học tiếng Hoa online này có khá nhiều ưu điểm từ việc tương tác 1 thầy 1 trò:
 
- Bạn có thể chọn chương trình học, khung thời gian theo nhu cầu cá nhân của mình.
 
- Việc kèm 1:1 sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ về phát âm chuẩn, khả năng phản xạ nhanh nhạy, giao tiếp lưu loát hơn,...
 
- Giáo viên cũng sẽ tùy theo sự tiếp thu của bạn để điều chỉnh tiến độ học phù hợp, mang lại hiệu quả học tập nhanh trong thời gian ngắn.
 
- Đặc biệt, khi bạn có việc bận phải nghỉ học thì cũng không bị mất bài.
 
Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm tuyệt vời trên thì khóa học tiếng Hoa online 1:1 này thường sẽ có học phí khá cao. Nhưng nếu tính “tiền nào của nấy” thì đầu tư vào khóa học này rất xứng đáng đồng tiền và thời gian.
 

Khóa học tiếng Hoa online tương tác trực tuyến 1 giáo viên và 1 nhóm

 
Với nền tảng công nghệ 4.0 thì việc tổ chức học tiếng Hoa online dạng 1 giáo viên và nhóm đang phổ biến gần đây vì nhiều lợi ích:
 
- Có rất nhiều phần mềm công nghệ hiện đại, chuẩn quốc tế hỗ trợ, mọi người có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng.
 
- Vì là học nhóm nên học phí cũng dễ thở hơn so với học hình thức 1 kèm 1
 
- Học nhóm cũng mang lại tương tác đa chiều, giao tiếp linh hoạt giữa giáo viên - học viên và học viên - học viên với nhau.
 
- Và hình thức học tiếng Hoa online này bạn được chọn chương trình học, nhưng phải theo khung thời gian cố định của trung tâm tiếng Hoa.
 
- Tuy nhiên, bạn nên chọn những trung tâm tiếng Hoa có nhóm học viên dưới 10 bạn, nếu đông quá, hiệu quả sẽ không tốt.
 
- Học nhóm cũng giúp bạn có động lực học tập. Luyện nghe nói được với nhiều bạn và có không khí học tập như học tại lớp.
 
Khóa học tiếng Hoa online trực tuyến cho người mới bắt đầu học
 

Có nên học tiếng Hoa online mùa dịch Covid_19?

 
Việc “hãy ở nhà” hay “ở yên khi Tổ quốc cần” là hành động thiết thực trong mùa dịch. Tuy nhiên chống dịch phải chống luôn trì trệ bản thân, nghỉ học không có nghĩa là ngừng học. Bạn cũng nên chuẩn bị “trở lại và lợi hại hơn xưa” sau mùa dịch bệnh.
 
Vì vậy, việc đăng ký học thêm một ngoại ngữ như học tiếng Hoa online cũng là điều nên làm để phát triển bản thân. Hãy chọn ngay một khóa học online phù hợp tại các trung tâm tiếng Hoa uy tín, chất lượng.
 
Lời kết
 
Dù học tiếng Hoa online hay offline thì có những việc quan trọng bạn cần nhớ. Thứ nhất là xác định mục tiêu học tập rõ ràng. Thứ hai là chọn trung tâm tiếng Hoa uy tín và có môi trường học tốt.
 
Với những review trên, hy vọng bạn có thêm thông tin để chọn khóa học tiếng Hoa online phù hợp.
 
Đăng ký học thử tiếng Hoa online miễn phí tại đây:
 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha