X

Đăng ký thành công Desktop

ten

Review Các Khóa Học Tiếng Trung Online Hiện Nay

Nhiều bạn trẻ hiện nay rất hay tìm kiếm những khóa học giúp phát triển bản thân. Trong đó việc trau dồi thêm một ngôn ngữ mới được nhiều bạn quan tâm. Nếu bạn đang có nhu cầu học tiếng Trung online hay học tiếng Hoa trực tuyến thì đừng bỏ qua các thông tin hữu ích này! Hãy tham khảo ngay để chọn được khóa học tiếng Trung phù hợp nhé!

Các khóa học tiếng Trung online hiện có tại các trung tâm tiếng Trung

Xu hướng học tiếng Trung online không phải mới phát triển gần đây. Từ rất lâu các khóa học online này vẫn đang được học tập bởi nhiều bạn có nhu cầu.

Tuy nhiên các khóa học online hiện nay rất đa dạng, bạn cần nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký. Việc cân nhắc lựa chọn khóa học sẽ giúp bạn tránh mất tiền mà học thì không ra sao.

Nên tham khảo các khóa học tiếng Trung online hiện có
Nên tìm hiểu các khóa học tiếng Trung online hiện có

Trải nghiệm học thử tiếng Trung online miễn phí dành cho người mới học

Để người học có thể hiểu được cách dạy và học online. Nhiều trung tâm tiếng Trung sẵn sàng cho trải nghiệm học thử miễn phí.

Đây cũng là cách giúp bạn tiếp cận, tìm hiểu về cách giảng dạy online, cách học online trực tuyến tại các trung tâm tiếng Trung 

Thường là bạn sẽ được tham gia tầm 60 - 90 phút cho một buổi học thử xem có phù hợp không. Nếu đã có nhu cầu học, bạn cũng nên đăng ký học thử buổi học tiếng Trung online này.

Học tiếng Trung online với video thu sẵn

Nhiều trung tâm hiện đang có khóa học tiếng Trung (tiếng Hoa) online với dạng video thu sẵn. Nếu bạn chọn học dạng này thì cần lưu ý những ưu điểm và hạn chế như sau:

Ưu điểm: 

- Khóa học thường rất rẻ, tầm 300 - 500k là bạn có thể sở hữu ngay khóa học video này trọn đời.

- Bạn có thể tự học mọi lúc, mọi nơi, bất kể không gian, thời gian.

- Thường 1 khóa học sẽ có khoảng 30 - 50 chủ đề đa đạng, kèm giáo trình bài tập, luyện 

viết,...Đầu ra tương đương trình độ HSK2, HSK3.

- Bạn có thể học đi học lại bất cứ lúc nào với khóa học tiếng Trung online qua video này.

Hạn chế:

- Khóa học chỉ có tương tác 1 chiều do giáo viên giảng và thu video sẵn.

- Bạn không được chỉnh sửa phát âm, lỗi bài tập, giải đáp thắc mắc. Nếu muốn có những phần này, bạn phải trả thêm phí để có một vài buổi trao đổi trực tiếp với giáo viên.

- Do không có tương tác với giáo viên, không có người nhắc nhở, thúc đẩy việc học,... Bạn sẽ có tâm lý ỷ lại, hôm nay không học thì mai học,... Vì vậy mà tiến độ học sẽ kéo dài, làm bạn chán nản.

Học tiếng Trung online qua video cần phải kiên trì
Học tiếng Trung online qua video cần phải kiên trì 

Học tiếng Trung online tương tác trực tuyến 1 giáo viên và 1 nhóm

Với nền tảng công nghệ 4.0 thì việc tổ chức học tiếng Trung online dạng 1 giáo viên và nhóm đang phổ biến gần đây vì nhiều lợi ích:

- Có rất nhiều phần mềm công nghệ hiện đại, chuẩn quốc tế hỗ trợ, mọi người có thể dễ dàng cài đặt và sử dụng.

- Vì là học nhóm nên học phí cũng dễ thở hơn so với học hình thức 1 kèm 1, hay gia sư riêng.

- Học nhóm cũng mang lại tương tác đa chiều, giao tiếp linh hoạt giữa giáo viên - học viên.  Và giữa học viên - học viên với nhau trong lúc luyện nghe nói,...

- Và hình thức học tiếng Trung online này bạn được chọn chương trình học. Nhưng phải theo khung thời gian cố định của trung tâm tiếng Trung

- Tuy nhiên, bạn nên chọn những trung tâm tiếng Trung có nhóm học viên tầm 10-15 bạn. Nếu đông quá, hiệu quả sẽ không tốt. 

- Học nhóm cũng giúp bạn có động lực học tập, luyện nghe nói được với nhiều bạn. Và thấy có không khí học tập như học tại lớp.

Học tiếng Trung online tương tác 1 giáo viên 1 học viên

Đây là hình thức học dạng giống như gia sư dạy kèm taị nhà, chỉ khác là học online qua các phần mềm giảng dạy thông dụng như skype, google meeting, zoom,...

Khóa học tiếng Trung online này có khá nhiều ưu điểm từ việc tương tác 1 thầy 1 trò:

- Bạn có thể chọn chương trình học, khung thời gian theo nhu cầu cá nhân của mình.

-  Việc kèm 1:1 sẽ giúp bạn nhanh chóng tiến bộ về phát âm chuẩn, khả năng phản xạ nhanh nhạy, giao tiếp lưu loát hơn,...

- Giáo viên cũng sẽ tùy theo sự tiếp thu của bạn để điều chỉnh tiến độ học phù hợp. Mang lại hiệu quả học tập nhanh trong thời gian ngắn.

- Đặc biệt, khi bạn có việc bận phải nghỉ học thì cũng không bị mất bài.

Tuy nhiên, đi kèm với ưu điểm tuyệt vời trên thì khóa học tiếng Trung online 1 kèm 1 này thường sẽ có học phí khá cao. Nhưng nếu tính “tiền nào của nấy” thì đầu tư vào khóa học này rất xứng đáng đồng tiền và thời gian.

Học tiếng Trung online 1 kèm 1 đạt hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn
Học tiếng Trung online 1 kèm 1 đạt hiệu quả nhanh trong thời gian ngắn

Có nên học tiếng Trung online không?

Trau dồi ngoại ngữ là một trong những kỹ năng quan trọng giúp bạn phát triển trong tương lai. Muốn mở mang tri thức, kết nối bạn bè hay mở rộng mối quan hệ,... đều cần ngoại ngữ.

Việc đăng ký học thêm một ngoại ngữ như học tiếng Trung. Hay bất kỳ 1 khóa học nào khác cũng là điều nên làm để nâng tầm bản thân. 

Với việc học tiếng Trung online bạn nên chọn hình thức phù hợp tại các trung tâm tiếng Trung uy tín, chất lượng. Cho nên, việc tham khảo thông tin kỹ là điều cần thiết.

Dù học tiếng Hoa online hay offline thì có những việc quan trọng bạn cần nhớ là: Xác định mục tiêu học tập rõ ràng, chọn trung tâm tiếng Trung uy tín và có môi trường học tốt.

Với những review trên, hy vọng bạn có thêm thông tin để chọn cho mình hình thức học tiếng Trung online phù hợp nhé!


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


 

Thông tin cuối website

Tự Học Tiếng Hoa sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Trung chuẩn ngay từ bước khởi đầu, với những tài liệu học tiếng Trung được biên soạn kỹ càng, dễ học cùng với những chia sẻ về kinh nghiệm học hoàn toàn miễn phí.

 tuhoctienghoa@gmail.com

 093 180 31 82