X

Đăng ký thành công Desktop

ten

Các Khóa Học Tiếng Trung Cho Người Mới Bắt Đầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu. Điều này khiến các bạn mới tìm hiểu về tiếng Trung cảm thấy khó khăn khi lựa chọn khóa học phù hợp. Hãy tham khảo ngay các khóa học dưới đây, cũng như cách để xác định khóa học dành cho bạn nhé!

Với sự phát triển của thế giới hiện nay việc trang bị tiếng Trung trở thành một yếu tố cần thiết. Ngoài việc giúp bạn thành công trong thị trường đa văn hóa, tiếng Trung còn mang lại cho bạn nhiều cơ hội phát triển. Bạn có thể tự tin khi học tập, làm việc cũng như tìm hiểu về văn hóa, du lịch, kết nối với cộng đồng quốc tế.

Tìm hiểu các khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu
Tìm hiểu các khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Các khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu ở các trung tâm tiếng Trung. Kể theo hình thức học sẽ có các khóa tiếng Trung online, tiếng Trung gia sư dạy kèm tại nhà,.... Nếu theo mục đích học thì có tiếng Trung giao tiếp, tiếng Trung thi HSK, tiếng Trung cấp tốc,... Hãy cùng tìm hiểu kỹ về các khóa học tiếng Trung này nhé!

Tiếng Trung giao tiếp

Đây là khóa học dành cho những bạn muốn học để nghe nói, giao tiếp trong cuộc sống. Do đó chương trình học cũng sẽ tập trung luyện kỹ năng nghe nói, phản xạ giao tiếp nhanh. Nội dung xoay quanh các tình huống trong cuộc sống, công việc để bạn ứng dụng ngay trong thực tế.

Khóa học này có ưu thế về khẩu ngữ nhưng sẽ bị hạn chế về chữ viết, cách viết văn,.... Nếu bạn cần viết email, hợp đồng cho khách hàng thì cần cân nhắc trau dồi thêm ngữ pháp và chữ viết.

Tiếng Trung HSK (Tiếng Trung 4 kỹ năng)

Là khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu muốn thành thạo cả 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Đây là chương trình học nền tảng giúp bạn tự tin tham gia vào các kỳ thi HSK/HSKK. Hoặc bạn muốn xin học bổng du học, hay muốn học chuyên sâu hơn về tiếng Trung.

Tuy nhiên khóa học này sẽ có kết quả chậm hơn khóa tiếng Trung giao tiếp. Vì ngoài nghe nói bạn sẽ được luyện kỹ phần chữ viết, văn viết và phiên dịch. Nếu mong muốn làm chủ tiếng Trung, sở hữu HSK/HSKK thì bạn nên cân nhắc khóa học này.

Tiếng Trung cấp tốc cho người muốn học nhanh

Khóa tiếng Trung cấp tốc hiện nay khá đa dạng về chương trình và phong phú về hình thức học. Chỉ cần chịu khó tìm kiếm bạn sẽ thấy những lớp cấp tốc 3-4 tháng lấy HSK3, HSK4... Hay học cấp tốc 5-6 buổi trên tuần để rút ngắn thời gian cùng với khả năng nghe nói ưu việt.

Nhìn chung nếu bạn chịu đầu tư thời gian xuyên suốt  thì chắc chắn sẽ có kết quả nhanh. Nhưng bạn cần phải lưu ý tìm các trung tâm uy tín, chất lượng để có khóa học tiếng Trung cấp tốc hiệu quả.

Khóa học tiếng Trung online cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn
Khóa học tiếng Trung online cũng được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Tiếng Trung online

Hình thức học tiếng Trung online thì không còn xa lạ gì nữa đúng không nè? Bạn có thể học 1-1 hay nhóm với giáo viên hướng dẫn. Chỉ cần chọn khóa tiếng Trung đáp ứng mục tiêu học, với thiết bị laptop, điện thoại là bạn có thể học ngay.

Nhưng cũng đừng quên tìm hiểu một chút về ứng dụng học tập, chương trình học, trung tâm nào uy tín? Lớp học giới hạn bao nhiêu học viên? Phương pháp giảng dạy thế nào? Có những cam kết hay đồng hành không? Nhớ tìm hiểu kỹ bạn nha!

Học tiếng Trung trực tuyến qua video

Cũng là hình thức học tiếng Trung online, nhưng đây là học qua các video được thu sẵn. Bạn phải mua một tài khoản và có thể học mọi lúc mọi nơi hay học lại nhiều lần nếu muốn. Ưu điểm là vậy nhưng cũng có nhiều vấn đề bạn nên xem xét thêm.

Học qua video thì chỉ có tương tác một chiều, nếu có thắc mắc không thể hỏi ngay. Nếu mục tiêu là học để giao tiếp thì bạn cần phải tìm môi trường để thực hành nghe nói. Chưa kể học qua video không có ai đồng hành sẽ rất chán. Bạn cần phải có ý thức tự học tốt thì hãy chọn khóa học này nha, và học phí thì rất rẻ!

Tiếng Trung gia sư dạy kèm tại nhà

Đây cũng là khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu nên cân nhắc nếu có điều kiện học phí. Với việc mời gia sư về dạy tại nhà, cùng học 1-1 với giáo viên sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh chóng. 

Có rất nhiều lợi ích như nghỉ học không bị mất bài, được trao đổi, luyện tập với giáo viên. Bạn được yêu cầu chương trình muốn học, đẩy nhanh lộ trình khi bạn tiếp thu nhanh,... Có thể nói ngoại trừ học phí hơi cao thì đây cũng là khóa học đáng đầu tư với hiệu quả x3.

Người mới bắt đầu học nên chọn khóa học tiếng Trung nào?

Làm thể nào để tìm được khóa học tiếng Trung phù hợp
Làm thể nào để tìm được khóa học tiếng Trung phù hợp

Khóa học càng đa dạng thì càng khó khăn khi lựa chọn lớp học tiếng Trung dành cho người mới bắt đầu. Trước khi đăng ký học, bạn cần cân nhắc các vấn đề sau đây để tìm được khóa học đúng nhu cầu:

- Xác định mục tiêu học: Bạn muốn thi HSK cấp độ nào? Muốn giao tiếp cơ bản hay nâng cao? Muốn thành thạo 4 kỹ năng hay chỉ nghe nói?...

- Lộ trình học trong bao lâu: Bạn chỉ còn 1 năm để lấy HSK3 ra trường? Bạn muốn đi du học trong 2 năm tới? Hãy xác định thời gian dành cho mục tiêu của bạn trước khi đến trung tâm tư vấn.

- Hình thức nào giúp bạn học hiệu quả: Bạn có thể tự học không? Bạn thích học online hay offline? Bạn thích học riêng hay học nhóm?

- Mức học phí phải phù hợp với chất lượng học tập. Dù bạn học ở đâu và hình thức nào thì mục đích học tiếng Trung là phải sử dụng được. Cho nên năng lực sử dụng tiếng Trung vô cùng quan trọng. Hãy lựa chọn nơi học phù hợp với túi tiền mà vẫn đạt được kết quả mong muốn.

Hãy thử áp dụng các điều trên khi tìm kiếm khóa học tiếng Trung cho người mới bắt đầu nhé! Chúc bạn có khóa học tiếng Trung thành công.


ĐĂNG KÝ TƯ VẤN


 

Thông tin cuối website

Tự Học Tiếng Hoa sẽ giúp bạn làm quen với tiếng Trung chuẩn ngay từ bước khởi đầu, với những tài liệu học tiếng Trung được biên soạn kỹ càng, dễ học cùng với những chia sẻ về kinh nghiệm học hoàn toàn miễn phí.

 tuhoctienghoa@gmail.com

 093 180 31 82